Thư giãn cuối tuần với 15 câu đố vui về các loài cây “hại não” hay có kèm đáp án

Câu đố là một thể loại văn học dân gian của Nước Ta mà công dụng hầu hết của nó phản ảnh đặc thù của sự vật hiện tượng kỳ lạ bằng giải pháp giấu tên và thẩm mỹ và nghệ thuật chuyển hoá gây nhiễu ( chuyển vật nọ thành vật kia ), được nhân dân dùng trong hoạt động và sinh hoạt tập thể để thử tài suy đoán, kiểm tra sự hiểu biết và đi dạo vui chơi. Câu đố vui được thiết kế xây dựng nhằm mục đích mục tiêu diễn đạt, bằng hình tượng hoặc từ ngữ, những tín hiệu đặc trưng và công dụng của những vật đố riêng biệt, đơn cử. Câu đố là một phương tiện đi lại để nhận thức và kiểm tra nhận thức về những sự vật hiện tượng kỳ lạ của quốc tế khách quan. Ðiều này bộc lộ ở hình thức cấu trúc câu đố : Ðố – Giải. Câu đố vui về những loài cây sau đây sẽ giúp bạn rèn luyện trí mưu trí, năng lực quan sát và tưởng tượng, đặc biệt quan trọng là cho trẻ nhỏ .

Thư giãn cuối tuần với 15 câu đố vui về các loài cây

15 câu đố vui về các loài cây “hại não”

1. Cây gì gặp nóng tan mau
May chăng còn lại một thau nước đầy – Là cây gì?

Đáp án: Cây nước đá

2. Học thì giỏi, không đi thi
Ức tình với bạn ra đi ở chùa – Là cây gì?

Đáp án: Cây thông

3. Cây gì không lá không thân
Mình vàng không rễ ở gần nhà ta – Là cây gì?

Đáp án: Cây rơm

4. Xưa kia tôi ở trên rừng
Người lên cắt gốc, buộc lưng quẩy về
Người giữ người đánh thỏa thuê
Bắt tôi chịu đủ mọi bề gió sương
Đã vậy người còn không thương
Treo thân dốc ngược trăm đường đắng cay – Là cây gì?

Đáp án: Cây tranh (dùng lợp nhà)

5. Mình vàng lại mặc áo xanh
Rủ nhau đi tắm ao làng mấy hôm
Tắm xong ốm nghén nằm ươn
Sinh ra đứa bé như con bạch xà – Là cây gì?

Đáp án: Cây giá đậu xanh

6. Cây gì thẳng tắp trước nhà
Trái ngon dành tặng riêng bà, bà ơi – Là cây gì?

Đáp án: Cây cau

7. Thần thần bút bút linh linh
Thiên văn địa lý tung hoành khắp nơi
Tứ thời đứng dậy chống trời
Già rồi thác xuống cho người làm ăn – Là cây gì?

Đáp án: Cây tre

8. Sinh ra từ một gốc
Tên bỗng chốc thành hai
Non: mang tên tuổi nhỏ
Già: sẽ làm chông gai – Là cây gì?

Đáp án: Cây măng, cây tre

9. Đầu rồng, đuôi phượng, ống tơ
Lấy đầu rồng nuôi nghiệp tổ tông
Vắt lấy nước cứu bàn dân thiên hạ – Là cây gì?

Đáp án: Cây mía

10. Tựa như cây trúc ngoài đồng
Trâu dòm thấy ngán, người trông thấy thèm – Là cây gì?

Đáp án: Cây mía

11. Mẹ không chồng nuôi con dưới gót
Con nhờ mẹ bóng mát tàn che
Đến khi vui thú thuyền bè
Con ơi ở lại, mẹ về quê hương – Là cây gì?

Đáp án: Cây chuối

12. Áo đơn áo kép
Đứng nép bờ ao
Gió thổi ào ào
Mà không động đậy – Là cây gì?

Đáp án: Cây chuối

13. Có cây mà chẳng có cành
Có quả để dành mà cúng tiên sư – Là cây gì?

Đáp án: Cây cau

14. Cây cao một trượng
Có vũng nước trong
Không có chim gì uống được – Là cây gì?

Đáp án: Cây dừa

15. Một năm có mười hai tháng
Một tháng có ba mươi ngày
Chọn một ngày trồng cây không rễ – Là cây gì?

Đáp án: Cây nêu

Cũ mà hay : Nhanh trí với những câu đố vui ngắn hay vui nhộn có đáp án kèm theo cực chất

Lời kết

Điểm độc lạ giữa câu đố vui và ca dao tục ngữ đó là có sự độc lạ về tính năng và chiêu thức nghệ thuật và thẩm mỹ. Trong phương pháp phản ánh của câu đố có những cơ sở giống những ẩn dụ trong những thể loại văn học dân gian khác. Song câu đố xây dựng hình tượng phản ánh tín hiệu đặc trưng và tính năng của những sự vật, vấn đề đơn cử với mục tiêu kiểm tra, truyền đạt tri thức về quốc tế khách quan. Trên đây là 15 câu đố vui “ hại não ” về những loài cây hay có đáp án, thích hợp vui chơi sau những giờ học tập thao tác stress. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Related Posts

About The Author

Add Comment